Danh Mục
Your Cart

Phong Thủy RSS

16 SepLàm trăm việc tốt không ai nhớ, sai một lần vạn người hay
Đồ Thờ Việt0115
Có những câu nói từ xưa của ông bà ta đến tận bây giờ vẫn chuẩn không lệch đi chút nào. Ngẫm mới thấy ta chưa biết hết và hiểu hết ý nghĩa câu các cụ dạy, mà phải bình tĩnh, khiêm tốn, lắng nghe, cầu thị... Ví dụ: "Khôn 3 năm dại 1 giờ" "Trăm năm bi..
28 AugNét độc đáo của tranh thủy mặc
Đồ Thờ Việt0422
Tranh thủy mặc là gì? Thủy” (水) là nước, “mặc” (墨) là mực nên tranh thủy mặc chủ yếu chỉ là mực mài ra, pha với nước, rồi dùng bút lông vẽ trên giấy hoặc lụa nên về sắc thái chỉ có hai màu trắng đen. Các chủ đề chính trong tranh thường là cây cối..
17 AugCần cù chăm chỉ là nền tảng vững chắc cho cuộc đời mỗi người
Đồ Thờ Việt0111
Tiêu Hà đã có những đóng góp to lớn cho việc thành lập nhà Hán. Sau khi lập quốc, Lưu Bang đã ban cho Tiêu Hà rất nhiều ruộng tốt nhà đẹp. Tuy nhiên, Tiêu Hà đều từ chối, ngược lại chỉ chọn một mảnh đất cằn cỗi. Lưu Bang cảm thấy khó hiểu. Tiêu Hà nó..
12 AugNgười đời luỡi búa bén nằm sẵn trong miệng, sở dĩ giết mình do lời nói ác
Đồ Thờ Việt0110
Lời nói là một lợi khí rất sắc bén, nó có thể giết người, giết mình một cách dễ dàng, nếu là lời nói ác. Nên Phật dạy: "Người đời luỡi búa bén nằm sẵn trong miệng, sở dĩ giết mình do lời nói ác." Lời nói ác không chỉ mắng chửi, trù rủa... mà là nói l..
14 MayTại sao người học Phật nên ăn chay?
Đồ Thờ Việt0149
Đức Phật là người vô cùng từ bi, người từ bi không muốn phiền phức người khác. Đức Phật mỗi ngày ra ngoài đi trì bát, khi trì bát, người ta ăn cái gì thì cúng dường cái ấy, vậy là thuận tiện. Nếu như Phật muốn đề xướng ăn chay, vậy mỗi một nhà đều ph..
27 AprVị trí và hướng đặt bàn thờ như thế nào theo phong thuỷ?
Đồ Thờ Việt0204
1- Vị trí đặt bàn thờ. Trong Thiết kế phòng thờ đẹp và hợp phong thuỷ Phòng thờ hay bàn thờ chính là nơi giúp kết nối âm dương giữa những người còn sống với những người đã khuất hay các vị thần linh. Do đó, lựa chọn vị trí hay thiết kế phòng thờ là..
28 JulQuan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán
Đồ Thờ Việt0340
Quan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán Trong kinh Chuyển Pháp Luân ngay sau khi Phật giác ngộ và kinh Di Giáo ngay trước khi Phật Niết-bàn, Ngài khuyên các đệ tử của Ngài là không nên xem bói toán, xem quẻ, xem tướng số...  Đạo Phật là đạo Giác, ..
28 JulHiểu thế nào làTính Phật và Tính Người
Đồ Thờ Việt0299
Để hiểu khái niệm tâm tính của con người, chúng ta tự đặt câu hỏi: Do đâu con người có tâm? Trả lời câu hỏi này, theo triết lý Phật giáo cho rằng: Tâm con người có, là do duyên hợp của Tứ đại hình thành mới sinh ra. Vậy, theo giáo lý cho thấy, con ..
28 JulKinh doanh là một cách dấn thân
0253
Kinh doanh là một cách dấn thân. Lúc này, thương trường cũng là cõi Phật. Đó cũng là một cách tu, thậm chí tu như thế còn phiền nhiễu gấp mấy trong chùa, nhưng nhờ đó thành quả cũng lớn hơn. Hiện nay có không ít doanh nghiệp chỉ nghĩ đến cách thu lợ..
14 JulCác loại chất liệu đồ thờ vật phẩm thờ cúng cơ bản
0289
Đồ thờ cúng bằng đồng luôn được ưa chuộng hiện nay Đồ thờ cúng bằng đồng được chia làm nhiều loại với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Không chỉ đơn thuần là vật dụng trong phòng thờ, khán thờ, ban thờ v.v, đồ thờ bằng đồng còn mang những ý nghĩa t..
Hiển thị 1 - 10 tổng số 17 (2 trang)