Danh Mục
Your Cart

Nghi Lễ Thờ Cúng RSS

29 Oct10 tinh hoa lưu truyền ngàn năm của Lão Tử
Đồ Thờ Việt0106
Dưới đây là 10 tinh hoa lưu truyền ngàn năm của Lão Tử: 1. Biết thế nào là đủ thì sẽ vĩnh viễn không thiếu gì Lão Tử viết: “Tri túc chi túc, hằng túc hĩ”. Nghĩa là biết thế nào là đủ thì sẽ vĩnh viễn không thiếu gì. Trái lại, một người mà không biế..
04 MayTrợ niệm cho người thân khi mất tại bệnh viện và những lưu ý trong tang lễ.
0164
Trợ niệm cho người thân khi mất tại bệnh viện và những lưu ý trong tang lễ. Cái chết là điều mà bất cứ ai cũng phải một lần chứng kiến bởi ai cũng có gia đình, người thân, bạn bè nên việc chuẩn bị tinh thần và hiểu những việc cần làm cho người thân ..
04 MayTụng kinh cầu siêu cho người mất tại nhà
0171
Cầu siêu là một hành động của người sống để mong cho người đã mất được siêu thoát, sớm được vãng sinh nơi cửa Phật. Đây là một nghi thức tâm linh quan trọng của người Việt. Dưới đây là cách tụng kinh cầu siêu cho người mất tại nhà mà các Phật tử nên ..
27 AprKhái niệm về Niết bàn theo Phật giáo
0149
Niết bàn là khái niệm triết lý của Phật giáo về sự giải thoát, về trạng thái hoàn toàn thanh thản, thoát khỏi bể khổ cuộc đời. Phật giáo lấy khái niệm và ý nghĩa của Niết bàn làm nền tảng giải thích sự hồi sinh. Hãy cùng Vật Phẩm Phật Giáo tìm hiểu t..
27 AprQuan hệ giữa cha mẹ và con cái là một quan hệ tương hỗ mật thiết
Đồ Thờ Việt0151
Quan hệ giữa cha mẹ và con cái là một quan hệ tương hỗ mật thiết nên cha mẹ cũng chính là một trợ duyên để người con giữ gìn đạo hiếu được trọn vẹn. Để con mình sống đúng với đạo lý thì bản thân cha mẹ cần thể hiện trách nhiệm đó với con : Ngăn con l..
04 AprCuối cùng của con người, chết rồi đi về đâu?
Đồ Thờ Việt0236
Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, con người có ba phần: hồn, xác và phách. Tín ngưỡng dân gian của người Việt cho rằng con người có 3 hồn, bảy vía (với nam), ba hồn chín vía (với nữ). Hồn (tinh, khí, thần) và vía dùng thể xác làm nơi trú ngụ,..
22 SepVăn khấn cúng Gia tiên ngày Tân gia đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền
Đồ Thờ Việt0239
Văn cúng gia tiên (Nhân lễ cúng Tân Gia) Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Chúng con là:………… Hôm nay là ngày….. tháng…… năm….., chúng con cùng gia đình mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ………. Chúng con thiết lập l..
28 JulHiểu thế nào làTính Phật và Tính Người
Đồ Thờ Việt0299
Để hiểu khái niệm tâm tính của con người, chúng ta tự đặt câu hỏi: Do đâu con người có tâm? Trả lời câu hỏi này, theo triết lý Phật giáo cho rằng: Tâm con người có, là do duyên hợp của Tứ đại hình thành mới sinh ra. Vậy, theo giáo lý cho thấy, con ..
28 JulKinh doanh là một cách dấn thân
0253
Kinh doanh là một cách dấn thân. Lúc này, thương trường cũng là cõi Phật. Đó cũng là một cách tu, thậm chí tu như thế còn phiền nhiễu gấp mấy trong chùa, nhưng nhờ đó thành quả cũng lớn hơn. Hiện nay có không ít doanh nghiệp chỉ nghĩ đến cách thu lợ..
04 JulMua Đồ thờ như thế nào cho tư tưởng thoải mái
Đồ Thờ Việt0364
Đồ thờ là vấn đề tâm linh nên lựa chọn mục đích và tâm trạng thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Xác định đi mua đồ thờ thì bạn phải biết mục đích đó là lựa chọn loại bàn thờ treo hay bàn thờ đứng, to hay nhỏ tùy theo chỗ đặt bàn thờ và..
Hiển thị 1 - 10 tổng số 10 (1 trang)