Danh Mục
Your Cart

Trang Thông Tin RSS

14 MayTại sao người học Phật nên ăn chay?
Đồ Thờ Việt015
Đức Phật là người vô cùng từ bi, người từ bi không muốn phiền phức người khác. Đức Phật mỗi ngày ra ngoài đi trì bát, khi trì bát, người ta ăn cái gì thì cúng dường cái ấy, vậy là thuận tiện. Nếu như Phật muốn đề xướng ăn chay, vậy mỗi một nhà đều ph..
04 MayTrợ niệm cho người thân khi mất tại bệnh viện và những lưu ý trong tang lễ.
023
Trợ niệm cho người thân khi mất tại bệnh viện và những lưu ý trong tang lễ. Cái chết là điều mà bất cứ ai cũng phải một lần chứng kiến bởi ai cũng có gia đình, người thân, bạn bè nên việc chuẩn bị tinh thần và hiểu những việc cần làm cho người thân ..
04 MayTụng kinh cầu siêu cho người mất tại nhà
032
Cầu siêu là một hành động của người sống để mong cho người đã mất được siêu thoát, sớm được vãng sinh nơi cửa Phật. Đây là một nghi thức tâm linh quan trọng của người Việt. Dưới đây là cách tụng kinh cầu siêu cho người mất tại nhà mà các Phật tử nên ..
27 AprKhái niệm về Niết bàn theo Phật giáo
014
Niết bàn là khái niệm triết lý của Phật giáo về sự giải thoát, về trạng thái hoàn toàn thanh thản, thoát khỏi bể khổ cuộc đời. Phật giáo lấy khái niệm và ý nghĩa của Niết bàn làm nền tảng giải thích sự hồi sinh. Hãy cùng Vật Phẩm Phật Giáo tìm hiểu t..
27 AprQuan hệ giữa cha mẹ và con cái là một quan hệ tương hỗ mật thiết
Đồ Thờ Việt017
Quan hệ giữa cha mẹ và con cái là một quan hệ tương hỗ mật thiết nên cha mẹ cũng chính là một trợ duyên để người con giữ gìn đạo hiếu được trọn vẹn. Để con mình sống đúng với đạo lý thì bản thân cha mẹ cần thể hiện trách nhiệm đó với con : Ngăn con l..
27 AprVị trí và hướng đặt bàn thờ như thế nào theo phong thuỷ?
Đồ Thờ Việt046
1- Vị trí đặt bàn thờ. Trong Thiết kế phòng thờ đẹp và hợp phong thuỷ Phòng thờ hay bàn thờ chính là nơi giúp kết nối âm dương giữa những người còn sống với những người đã khuất hay các vị thần linh. Do đó, lựa chọn vị trí hay thiết kế phòng thờ là..
04 AprCuối cùng của con người, chết rồi đi về đâu?
Đồ Thờ Việt046
Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, con người có ba phần: hồn, xác và phách. Tín ngưỡng dân gian của người Việt cho rằng con người có 3 hồn, bảy vía (với nam), ba hồn chín vía (với nữ). Hồn (tinh, khí, thần) và vía dùng thể xác làm nơi trú ngụ,..
22 SepVăn khấn cúng Gia tiên ngày Tân gia đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền
Đồ Thờ Việt099
Văn cúng gia tiên (Nhân lễ cúng Tân Gia) Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Chúng con là:………… Hôm nay là ngày….. tháng…… năm….., chúng con cùng gia đình mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ………. Chúng con thiết lập l..
28 JulQuan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán
Đồ Thờ Việt0170
Quan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán Trong kinh Chuyển Pháp Luân ngay sau khi Phật giác ngộ và kinh Di Giáo ngay trước khi Phật Niết-bàn, Ngài khuyên các đệ tử của Ngài là không nên xem bói toán, xem quẻ, xem tướng số...  Đạo Phật là đạo Giác, ..
28 JulHiểu thế nào làTính Phật và Tính Người
Đồ Thờ Việt0130
Để hiểu khái niệm tâm tính của con người, chúng ta tự đặt câu hỏi: Do đâu con người có tâm? Trả lời câu hỏi này, theo triết lý Phật giáo cho rằng: Tâm con người có, là do duyên hợp của Tứ đại hình thành mới sinh ra. Vậy, theo giáo lý cho thấy, con ..
Hiển thị 1 - 10 tổng số 24 (3 trang)