Danh Mục
Your Cart

Trang Thông Tin RSS

22 SepVăn khấn cúng Gia tiên ngày Tân gia đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền
Đồ Thờ Việt057
Văn cúng gia tiên (Nhân lễ cúng Tân Gia) Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Chúng con là:………… Hôm nay là ngày….. tháng…… năm….., chúng con cùng gia đình mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ………. Chúng con thiết lập l..
28 JulQuan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán
Đồ Thờ Việt0118
Quan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán Trong kinh Chuyển Pháp Luân ngay sau khi Phật giác ngộ và kinh Di Giáo ngay trước khi Phật Niết-bàn, Ngài khuyên các đệ tử của Ngài là không nên xem bói toán, xem quẻ, xem tướng số...  Đạo Phật là đạo Giác, ..
28 JulHiểu thế nào làTính Phật và Tính Người
Đồ Thờ Việt083
Để hiểu khái niệm tâm tính của con người, chúng ta tự đặt câu hỏi: Do đâu con người có tâm? Trả lời câu hỏi này, theo triết lý Phật giáo cho rằng: Tâm con người có, là do duyên hợp của Tứ đại hình thành mới sinh ra. Vậy, theo giáo lý cho thấy, con ..
28 JulKinh doanh là một cách dấn thân
078
Kinh doanh là một cách dấn thân. Lúc này, thương trường cũng là cõi Phật. Đó cũng là một cách tu, thậm chí tu như thế còn phiền nhiễu gấp mấy trong chùa, nhưng nhờ đó thành quả cũng lớn hơn. Hiện nay có không ít doanh nghiệp chỉ nghĩ đến cách thu lợ..
14 JulCác loại chất liệu đồ thờ vật phẩm thờ cúng cơ bản
0100
Đồ thờ cúng bằng đồng luôn được ưa chuộng hiện nay Đồ thờ cúng bằng đồng được chia làm nhiều loại với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Không chỉ đơn thuần là vật dụng trong phòng thờ, khán thờ, ban thờ v.v, đồ thờ bằng đồng còn mang những ý nghĩa t..
14 JulCác bước bốc lại bát hương ban thờ cần lưu ý
Đồ Thờ Việt0534
Quy trình bốc lại bát nhang cho bàn thờ thần linh và gia tiên Bước 1. Lau rửa sạch: Giã gừng cho vào rượu trắng, dùng khăn sạch nhúng rượu gừng và lau bát hương, để khô. Bước 2. Nên Có cốt  tro đốt bằng rơm nếp, có bán tại các hàng mã và một tron..
14 JulMột số điều khi bốc lại bát hương và tỉa chân hương
Đồ Thờ Việt090
Sau khi tiễn ông Công, ông Táo về trời, các gia đình thường tiến hành sang sửa bát hương, tỉa bớt chân hương vì quan niệm đây là thời gian “thần linh đi vắng”, nếu có làm xê dịch đồ thờ thì cũng không bị quở trách. Về quan niệm này “Bàn thờ tổ tiên ..
14 JulĐiều thứ nhất không nên làm khi bày đồ cúng trên bàn thờ
Đồ Thờ Việt094
Nhiều người vẫn lầm tưởng bày bàn thờ càng đẹp, càng đầy đủ thì con cháu càng có lộc. Nhưng thực chất, bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi phô trương. Chúng ta chỉ nên bày biện vừa đủ để tránh gây mất thẩm mỹ.     Theo chuyên gia..
14 JulĐôi điều lưu ý về thiết lập phòng thờ và bàn thờ
Đồ Thờ Việt0102
Với mỗi người Việt Nam, bàn thờ nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm tôn kính nhất trong gia đình. Tổ tiên được ví như cây đại thụ, con cháu được ví như cành lá gốc có tốt thì cành lá mới sum xuê. Tục thờ cúng gia tiên chính l..
04 JulMua Đồ thờ như thế nào cho tư tưởng thoải mái
Đồ Thờ Việt0135
Đồ thờ là vấn đề tâm linh nên lựa chọn mục đích và tâm trạng thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Xác định đi mua đồ thờ thì bạn phải biết mục đích đó là lựa chọn loại bàn thờ treo hay bàn thờ đứng, to hay nhỏ tùy theo chỗ đặt bàn thờ và..
Hiển thị 1 - 10 tổng số 17 (2 trang)