Các phương án thiết kế bàn thờ trong phòng khách thịnh hành nhất

Nắm bắt tuyệt chiêu thiết kế bàn thờ phong cách hiện đại, hợp phong thủy kết hợp chút khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ của gia chủ sao cho không gian được hài hòa, hợp phong thủy nhất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách thiết kế bàn thờ trong phòng khách được yêu thích nhất.

1. Bố trí bàn thờ với vách ngăn gỗ.
Nếu diện tích nhà lớn và không gian phòng khách rộng, bạn có để đặt phòng thờ ở một góc sát tường và thi công một vách ngăn nhỏ. Chất liệu nên chọn là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, vách nên được chạm khác hoặc khoét lỗ nhìn thấu được sẽ tạo cho không gian một vẻ thoáng đãng, gần gũi.

2. Bố trí trên cao và sử dụng đèn điện
Nếu bạn sở hữu một không gian khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên bố trí bàn thờ trên cao, kèm với đó là trang trí đèn điện 2 bên. Cách bố trí này vừa trang nghiêm, vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Để tránh khói hương bay lên và gây ố vàng trần nhà, bạn có thể lưu ý lắp đặt một tấm gương phía bên trên để việc lau chùi dễ dàng hơn.

3. Bàn thờ kiểu âm tường
Tác dụng lớn nhất của đồ nội thất âm tường chính là tiết kiệm diện tích, tạo vẻ tiện nghi, gọn gàng mà vẫn đảm bảo tính sang trọng, thanh lịch.

Bàn thờ kiểu âm tường là một kiểu bố trí nội thất phòng thờ khá tiện lợi và đẹp khi nó phù hợp với nhiều loại nội thất. Kiểu bàn thờ này phù hợp với những gia đình nhỏ, là con thứ khi họ không phải lo nhiều giỗ bày biện cúng tổ tiên.

4. Bàn thờ kiểu kệ
Đây cũng là một mẫu thiết kế bàn thờ được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ quý phái mà nó đem lại. Mẫu thiết kế này phù hợp với những người cần sự đơn giản nhưng bàn thờ vẫn được bố trí ở nơi trang nghiêm và phù hợp.

Với nhiều người, lòng thành kính là trên hết và thiết kế đơn giản như vậy sẽ tạo nên sự hòa hợp trong không gian nhà hiện đại.

5. Bàn thờ nhiều cấp
Đây là mẫu bàn thờ dành cho các gia chủ theo đạo Phật. Thông thường, tầng trên cùng nhất sẽ dùng để thờ phật và tầng dưới thờ gia tiên.

Kiểu bàn thờ này được thiết kế tương đối gọn, rất hợp lý và không tốn quá nhiều diện tích, bởi nó tích hợp được đầy đủ công năng cần thiết cho nhiều mục đích thờ phụng.

6. Bàn thờ kết hợp với tủ
Đối với những không gian nhỏ, nhất là các căn chung cư việc tận dụng khu vực tủ làm nơi thờ cúng vẫn giữ được sự tôn nghiêm cần có.

Theo đó, bạn tận dụng một khoảng trên của tủ để làm bàn thờ và thiết kế thay đổi hợp lý, dựa trên sự tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Hy vọng, với những nguyên tắc “vàng” vừa được đề cập phía bên trên, người đọc đã có đủ lượng kiến thức cũng như sự tự tin cần thiết khi bố trí phòng khách có bàn thờ. Việc thiết kế bàn thờ trong phòng khách sao cho vừa tôn nghiêm, vừa hợp phong thủy sẽ không là một vấn đề quá khó khăn, một khi bạn đã nắm rõ được luật phong thủy và lối kiến trúc của không gian khách nhà mình.